No title... No title... No title...

Đăng nhập
Hội thảo khoa học: Học sinh trường Chuyên tìm hiểu Nội quy và Pháp luật

Nhằm thực hiện kế hoạch chuyên môn của Trường THPT Chuyên tỉnh Hà Giang năm học 2018-2019, với mục tiêu đưa môn học Giáo dục công dân sát gần hơn với đòi hỏi của cuộc sống hiện đại; đánh thức ở các em học sinh trường Chuyên tỉnh Hà Giang ý thức sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Sáng ngày 01/10/2018, tổ Khoa học xã hội – Trường THPT Chuyên tổ chức Hội thảo khoa học “Học sinh trường Chuyên tìm hiểu Nội quy và Pháp luật”.

 

 

Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức

 

Các em học sinh đã nhiệt tình, hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi, thể hiện sự hiểu biết của mình về nội quy nhà trường, hiểu biết về một số văn bản luật gần gũi, tác động đến đời sống ở lứa tuổi học sinh THPT như Luật An toàn giao thông, Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật An ninh mạng, Luật Biên giới quốc gia và những qui định liên quan đến tổ chức sự kiện...

Sân chơi trí tuệ này thực sự đã giúp các em thấy được những đổi mới trong “Nội quy học sinh” của trường THPT Chuyên năm nay, nhận thức được tầm quan trọng của việc thực hiện nội quy nhà trường đối với các em trong quá trình rèn luyện, tu dưỡng tại trường. Cũng qua việc tiếp cận với các câu hỏi về một số văn bản luật mà ý thức tự giác, chủ động tìm hiểu các bộ luật, các văn bản pháp quy của Việt Nam chắc chắn sẽ được khơi lên. Đặc biệt, qua trao đổi thảo luận, các giáo viên bộ môn GDCD ý thức sâu sắc về tính cấp thiết của việc đổi mới phương pháp, kỹ thuật dạy học bộ môn, việc lựa chọn kiến thức mang tính cập nhật, hiện đại.

 Buổi Hội thảo đã thành công tốt đẹp khi đã góp phần nhỏ bé vào việc hiện thực hóa khẩu hiệu “Trường THPT Chuyên tỉnh Hà Giang - Nơi tiếp sức để các em vững bước vào tương lai!”

 

Ban biên tập Trường THPT Chuyên

 


Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image